Sunday, 05/07/2020 - 00:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lam Cốt

TRƯỜNG THCS LAM CỐT NĂM HỌC 2018 – 2019 NHÌN LẠI. CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN CHO NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020.

 

     Năm học 2018 – 2019 khép lại, với những nỗ lực hết mình, thầy và trò nhà trường đã đạt được những kết quả đáng kể, góp phần vào thành tích chung của ngành GD&ĐT huyện nhà.Ngay từ đầu năm học, dưới sự chỉ đạo của PGD&ĐT Tân Yên, nhà trường đã xây dựng và ban hành kế hoạch chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Trong đó, nhà trường bám sát mục tiêu, chủ đề năm học mà ngành GD Bắc Giang đã đề ra “Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh, sinh viên; tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”. BGH nhà trường đã quan tâm chuẩn bị các điều kiện đảm bảo cho việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục. Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, nhà trường đã chỉ đạo việc đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục trên cơ sở phát huy sáng tạo những thành tố tích cực của mô hình “Trường học mới” mà nhà trường đã thực hiện trong những năm học trước, chú trọng chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục văn hóa, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, năm học 2018 2019 nhà trường đã đạt được một số kết quả, cụ thể:

 

Học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018 – 2019

    Kết quả xếp loại đội ngũ: Có 25 giáo viên, trong đó có 4 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có 10 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 11 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, nhà trường được xếp thứ 2/23 trường trong huyện. Kết quả thi học sinh giỏi văn hóa: Có 5 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, 17 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, nhà trường xếp thứ 3/23 trường trong huyện. Trong kỳ thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, có 01 giải Ba cấp huyện. Trong kỳ thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học, trường đạt 01 giải Ba cấp huyện, 01 giải Ba cấp tỉnh, xếp thứ 5/23 trường trong huyện. Không chỉ dành thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa, khoa học kỹ thuật, trong cuộc thi giai điệu tuổi hồng cấp huyện, nhà trường có 3 tiết mục dự thi, đã có 3/3 giải với 1 giải B và 2 giải C, xếp thứ 5/23 trường trong huyện. Xếp loại chung: nhà trường xếp thứ 2/23 trường trong huyện.

    Có được những kết quả như trên, đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Lam Cốt, sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Tân Yên. Đặc biệt, đó là sự vào cuộc của BGH, CB, GV, NV nhà trường, sự ủng hộ của phụ huynh, học sinh và nhân dân địa phương.

 

     Trước thềm năm học mới 2019 – 2020, nhà trường còn rất nhiều khó khăn về điều kiện cho dạy và học để giữ vững những kết quả đã đạt được. Năm học mới, sĩ số học sinh tăng 45 em với 01 lớp, vì vậy đội ngũ và cơ sở vật chất hiện tai còn thiếu để đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học. Ngay từ những ngày hè, BGH nhà trường đã có kế hoạch tham mưu với lãnh đạo các cấp bổ sung nhu cầu tối thiểu để đảm bảo cho việc thực hiện nhiêm vụ năm học mới của thầy và trò nhà trường, thi đua dạy tốt, học tốt.

                                                                                  BAN GIÁM HIỆU

Tác giả: NGUYỄN THỊ THÚY VÂN
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 1
Tháng 07 : 5
Năm 2020 : 1.154