Thursday, 01/10/2020 - 14:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lam Cốt

MÔ HÌNH VƯỜN HOA NGHÌN VIỆC TỐT

        MÔ HÌNH VƯỜN HOA NGHÌN VIỆC TỐT 

Đ

  Mô hình “ Vườn hoa nghìn việc tốt” triển khai 2 hạng mục bao gồm:

Bảng tin người tốt, việc tốt và công trình lao động trải nghiệm thực tế là vườn hoa việc tốt.

* Bảng tin người tốt việc tốt:

- Liên đội xây dựng sổ theo dõi người tốt việc tốt hàng ngày ( HS có thành tích học tập có thành tích nổi bật của mỗi lớp, việc tốt khác đã làm được);  GV trực ban phụ trách hàng tuần kết hợp với GV chủ nhiệm, giáo viên bộ môn, Ban chỉ huy Liên ghi chép hàng ngày và tổng hợp cùng báo cáo trực ban nộp lại và tiết sinh hoạt thứ 7 hàng tuần.

- Liên đội phụ trách ghi bảng tin chung biểu dương các thành tích người tốt việc tốt đồng thời gắn tên người tốt, việc tốt vào vườn nghìn việc tốt của Liên đội 

*  Vườn hoa nghìn việc tốt:

- Mỗi Chi đội thiết kế 1 giá trồng cây, vị trí đặt khuyến khích là ở dưới các gốc cây gần lớp học, gần cửa lớp nơi có không gian phù hợp . Trên giá ít nhất trồng và chăm sóc được 3 chậu cây tượng trưng  ý nghĩa cho 3 thứ hạng: Trạng nguyên-> Bảng nhãn -> Thám hoa

(- Yêu cầu các lớp tiến hành thiết kế giá trồng báo cáo vị trí đặt giá xong trước 3/02/2018 và tiến hành trồng cây lên giá hoàn thành trước 10/2/2018.

- Khuyến khích các lớp kết hợp trồng và trang trí giá cây sao cho hài hòa, sáng tạo và tiết kiệm.

- Phân công học sinh chăm sóc cây hàng ngày, lớp trưởng phụ trách báo cáo học sinh có thành tích nổi bật với GV trực ban và GV chủ nhiệm tiến hành thông báo công khai, biểu dương trước lớp vào giờ sinh hoạt và gắn tên danh hiệu ( Trạng nguyên-> Bảng nhãn -> Thám hoa ) lên vườn hoa nghìn việc tốt của lớp muộn nhất là 7h15p sáng thứ 2 hàng tuần.

- Liên đội chọn lọc và ghi Bảng tin người tốt, việc tốt của Liên đội thông báo biểu khen thưởng, biểu dương trên loa phát thanh và trong giờ chào cờ.

*Tổng kết và đánh giá.

 - Lịch kiểm tra và chấm của Ban giám hiệu, Ban chỉ huy Liên đội lần 1: 14h chiều 10/02/2018.

- Khuyến khích các lớp tìm nguồn kinh phí khen thưởng cho cá nhân theo lớp hàng tuần.

- Liên đội sẽ chấm điểm vườn hoa nghìn việc tốt của lớp vào ngày 28 hàng tháng, xếp thứ tự và khen thưởng các lớp tốt nhất, nhì ba và thưởng điểm thi đua hàng tháng lần theo thứ hạng đạt được. Đồng thời, Liên đội có trao thưởng cho cá nhân là các HS có thành tích học tập và nhiều việc tốt khác nhất mỗi lớp.

- Cuối kì và cuối năm có sẽ tổ chức chấm và trao thưởng đặc biệt.

     TPT

Thân Thị Hải

 

Tác giả: Thân Thị Hải
Nguồn: Cá nhân
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 2
Năm 2020 : 1.408