Saturday, 20/04/2024 - 17:08|

SINH HOẠT DƯỚI CỜ TRƯỜNG THCS LAM CỐT Chủ đề: “Tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng chống các tệ nạn xã hội - trật tự ATGT”

Tai nạn giao thông đang là một vấn đề nóng bỏng mà toàn xã hội quan tâm. Một trong những nguyên nhân dẫn tới tai nạn là sự thiếu ý thức và kém hiểu biết của người tham gia giao thông.

Tại Việt Nam, trung bình hàng ngày ước tính có 30 - 35 người chết do tai nạn giao thông chủ yếu là tai nạn giao thông đường bộ. Đây là vấn đề đã và đang gây bức xúc cho toàn xã hội.

Từ thực trạng trên cho thấy an toàn giao thông hiện nay đang là một vấn đề đang được toàn cầu quan tâm, mỗi quốc gia đều có một chương trình hành động cụ thể, có thể thấy thiệt hại về an toàn giao thông do mô tô, xe máy luôn chiếm tỷ lệ cao. Đối với trường học thì việc được học an toàn giao thông đã được phổ biến nhưng việc thực hiện thì chưa được cao.

Tai nạn do giao thông gây ra là rất lớn, làm thiệt hại đến tiền, của của gia đình, xã hội gây cho con người cuộc sống khó khăn, vất vả cơ cực. Đứng trước tình hình nghiêm trọng và đang vượt ngoài tầm kiểm soát như hiện nay. Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chủ trương, biện pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông.

Chính vì những lẽ đó sáng ngày 24/10/2022. Trường THCS Lam Cốt tổ chức buổi ngọai khóa với chủ đề: “Tuyên truyền phổ biến pháp luật về ATGT”.

Hình ảnh buổi sinh hoạt dưới cờ

Về dự với buổi tuyên truyền có:

Đại biểu xã: Đồng chí Dương Văn Huy- Thượng úy - cán bộ công an xã Lam Cốt; Đồng chí Đoàn Thế Hải - Phó bí thư xã Lam Cốt.

Phía nhà trường có: Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Vân - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Ngô Văn Giang – Phó bí thư chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường; Cùng toàn thể thầy cô là CB, GV, NV và 571 bạn Đội viên trong nhà trường.

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe đồng chí Dương Văn Huy - Thượng úy - Cán bộ công an xã Lam Cốt tuyên truyền, phổ biến những kiến thức về việc thực hiện trật tự an toàn giao thông.

Đồng chí Dương Văn Huy - Thượng úy - cán bộ công an xã Lam Cốt đang tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các em học sinh.

Đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông để giảm thiểu tai nạn giao thông. Cũng tại buổi tuyên truyền BGH nhà trường đã kí cam kết thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông với đại diện công an xã Lam Cốt.

Đại diện BGH nhà trường kí cam kết với đại diện công an xã Lam Cốt

Liên đội trường THCS Lam Cốt cũng đã thành lập được và cho ra mắt ban an toàn giao thông trường học gồm 10 em Đội viên tiêu biểu, có ý thức và trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ. Sau khi ra mắt đại biện ban an toàn giao thông trường học là em Hoàng Thị Thu Hà đã đọc và kí cam kết thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông với đại diện BGH nhà trường. Đồng thời phát động mô hình: “Cổng trường an toàn giao thông”.

Ra mắt ban an toàn giao thông trường học

Toàn cảnh tại buổi tuyên truyền

Liên đội trường THCS Lam Cốt xin gửi lời cảm ơn tới các đồng chí cán bộ Công an, đại diện Đoàn xã, BGH nhà trường cùng toàn thế các thầy, cô giáo và các em học sinh đã tham gia buổi sinh hoạt dưới cờ đầy hiệu quả.

Tác giả: Lương Thị Kim Cúc

Tác giả: Trường THCS Lam Cốt