Saturday, 26/09/2020 - 14:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lam Cốt

Hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoài giờ lên lớp tại Trường THCS Lam Cốt

Tài liệu đính kèm: Tải về

1. Hoạt động ngoại khóa có tác dụng giải stress, nâng cao hứng thú học tập chính khóa.

Nội dung của hoạt động ngoại khóa rất phong phú và đa dạng thể hiện qua các hoạt động xã hội, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan, lao động, nghiên cứu khoa học v.v…nhờ đó các kiến thức tiếp thu được ở trên lớp có cơ hội được củng cố, khắc sâu, áp dụng và mở rộng thêm trên thực tế.

2. Hoạt động ngoại khóa góp phần giáo dục tính tổ chức, tính kế hoạch

Hoạt động ngoại khóa góp phần giáo dục tính tổ chức, tính kế hoạch tinh thần làm chủ và hợp tác trên cơ sở những hoạt động thực tế. Hoạt động ngoại khóa được thực hiện cơ bản dựa trên sự tự nguyện, tự giác của học sinh cộng với sự giúp đỡ thích hợp của giáo viên sẽ động viên học sinh nỗ lực hết mình giải quyết vấn đề đặt ra.

3. Hoạt động ngoại khóa góp phần phát triển trí lực và khả năng sáng tạo

Hoạt động ngoại khóa làm cho quá trình dạy bộ môn thêm phong phú đa dạng, làm cho việc học tập của học sinh thêm hứng thú sinh động, tạo cho học sinh lòng hăng say yêu công việc, đó là điều kiện để phát triển năng lực sẵn có của học sinh.

Trong khi tiến hành hoạt động ngoại khóa, học sinh được tự mình nghiên cứu, tự mình tìm hiểu vấn đề và tranh luận với bạn bè trong sự cân nhắc kĩ càng. Chính vì thế hoạt động ngoại khóa góp phần đắc lực trong việc phát triển trí lực và khả năng sáng tạo và tinh thần tập thể của học sinh.

4. Hoạt động ngoại khóa bổ sung các kỹ năng và kinh nghiệm sống cho học sinh

Vì điều kiện thời gian, trong chương trình chính khoá có những phần giáo viên không thể giới thiệu hết được. Những phần này nếu được bổ sung bởi hoạt động ngoại khóa thì kiến thức của học sinh sẽ được mở rộng thêm.

Hoạt động ngoại khóa có tác dụng quan trọng trong việc bổ sung các kỹ năng và kinh nghiệm sống cho học sinh, điều mà hầu hết các trường học hiện nay đều rất quan tâm. Qua Hoạt động ngoại khóa, học sinh được rèn luyện một số kĩ năng như: Tập nghiên cứu một vấn đề, thuyết minh trình bày trước đám đông, tập sử dụng những dụng cụ, thiết bị thường gặp trong đời sống, những máy móc từ đơn giản tới hiện đại. Từ đó học sinh bước đầu có ý thức về nghề nghiệp mà học sinh sẽ chọn trong tương lai.

5. Hoạt động ngoại khóa giúp giáo viên gần gũi hơn với học sinh

Hoạt động ngoại khóa cũng có vai trò rất quan trọng đối với giáo viên để gần gũi với học sinh, nắm vững khả năng, tâm lí của học sinh, từ đó việc áp dụng các phương pháp dạy học thích hợp hơn, hiệu quả giảng dạy sẽ cao hơn.

Tác giả: Dương Thị Lan
Nguồn: tự tạo
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 09 : 116
Năm 2020 : 1.395