Wednesday, 19/01/2022 - 02:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lam Cốt

NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH TRƯỜNG THCS LAM CỐT

Thực hiện kế hoạch số 13/KH-THCS ngày 08/9/2021 của Hiệu trưởng trường THCVS Lam Cốt về việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp cho học sinh nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Liên đội đã xây dựng các tiết học trải nghiệm để thực hiện nội dung Kế hoạch hoạt động của nhà trường. Thực hiện có hiệu quả các giờ dạy chính khóa, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.

 

Sinh hoạt dưới cờ với chủ đề An toàn giao thông

 

Các tiết Sinh hoạt dưới cờ được tổ chức trang nghiêm với các nội dung thiết thực, bổ iachs, sáng tạo đã góp phần đáng kể vào công tác giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử cho học sinh nhà trường. Liên đội đã phối hợp với giáo viên bộ môn GDCD làm tốt công tác tuyên truyền Pháp luật về An toàn giao thông, phát động mô hình “Cổng trường An toàn giao thông”, ra mắt Ban an toàn giao thông của nhà trường và ký cam kết thực hiện An toàn giao thông.

 

Học sinh ký cam kết với nhà trường thực hiện nghiêm túc Luật an toàn giao thông

 

Song song với việc tổ chức hiệu quả các tiết học ngoài giờ lên lớp, Liên đội nhà trường đã triển khai nhiều mô hình hoạt động sáng tạo và đạt hiệu quả giáo dục cao. Mô hình vườn rau trải nghiệm giúp học sinh có kỹ năng, lòng yêu thích lao động, sáng tạo đồng thời góp phần gây dựng quỹ đội của chi đội

 

Chi đội 6B với phong trào trồng rau

Phong trào vườn hoa nghìn việc tốt tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp đồng thời thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện trong mỗi cá nhân, mỗi chi đội.

Phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật được nhà trường chú trọng, quan tâm. Học sinh nhà trường có lòng đam mê nghiên cứu, sáng tạo, đạt được nhiều giải cao trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Có thể nói, nâng cao các hoạt động giáo dục trải nghiệm hướng nghiệp của nhà trường đã góp phần vào thành công trong công tác giáo dục của nhà trường, đặc biệt năm học 2021 – 2022 thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới, học sinh được tham gia các hoạt động nhằm phát triển năng lực và phẩm chất theo yêu cầu.

HT Trường THCS Lam Cốt: Nguyễn Thị Thúy Vân

Tác giả: NGUYỄN THỊ THÚY VÂN
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 9
Tháng 01 : 121
Năm 2022 : 121