Sunday, 05/07/2020 - 02:13|

XUÂN KỶ HỢI – NGÀY ẤY – BÂY GIỜ

Năm 1959, ngôi trường cấp 2 đầu tiên của khu vực miền tây huyện Tân Yên được thành lập mang tên: Trường cấp 2 Tân Sơn. Đã 60 năm, xuân Kỷ Hợi 1959- xuân Kỷ Hợi 2019 các thế hệ thày và trò nhà trường luôn luôn ra sức dù khó khăn đến đâu cũng thi đua dạy tốt, học tốt.

Ngày hoạt động đầu tiên trường có 2 lớp 5, 117 học sinh và 2 thày giáo.

Tháng 8 năm 1960, trường ghép với cấp 1 tại làng Chản – Kép Vàng với 1 lớp 6, 2 lớp 5 và 4 giáo viên. Năm 1961 – 1962, số học sinh của trường tăng lên 267 học sinh với 5 lớp học. Kết thúc năm học này và cũng kết thúc khóa học đầu tiên, trường có 3 học sinh giỏi cấp tỉnh, tỉ lệ tốt nghiệp:93%; xếp thứ 2 trong huyện. Trường được cấp giấy khen của UBND huyện Tân Yên.

Những năm học tiếp theo, trường cấp 1,2 Lam Cốt luôn hoàn thành nhiệm vụ giáo dục của mình một cách vững chắc. Đến năm 1989, trường được tách riêng khỏi trường cấp 1 và mang tên trường PTCS Lam Cốt.

Sau đó, do có sự thay đổi lớn của cơ chế quản lý Nhà nước , số lương học sinh các trường sụt giảm mạnh. Năm học 1992 1993, trường được chỉ đạo sát nhập với cấp 3 Tân Yên số 2 thành trường Phổ thông cấp 2,3 Tân Yên. Từ năm 1998 -1999, cùng với sự chuyển biến của xã hội, nhận thức của người dân thay đổi, số lượng học sinh bắt đầu tăng nhanh, trường lại được tách ra khỏi cấp 3 trở thành trường THCS Lam Cốt.

Kể từ đó đến nay, trường THCSLam Cốt luôn phát huy tốt truyền thống hiếu học của quê hương. Liên tục trường đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc. Được tặng nhiều giấy khen và bằng khen các cấp.

Mùa xuân Kỷ Hợi 2019, nhà trường tròn 60 năm thành lập. Đón chào xuân mới trong niềm hân hoan phấn khởi, trường vừa được UBND tỉnh Bắc Giang công nhận lại trường đạt chuẩn quốc gia lần 3. Xuân Kỷ Hợi ngày ấy – Bây giờ, chúc cho thày và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu đạt mục tiêu đề ra, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm học 2018-2019.

Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thúy Vân

Tác giả: Nguyễn Thị Thúy Vân