Tuesday, 07/07/2020 - 14:29|

TĂng cường hoạt động trải nghiệm, GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG CHO HỌC SINH

TĂNG CƯỜNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG, KỸ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH

Hiện thực hóa chủ đề năm học 2019 – 2020: “Giữ vững kỷ cương, nền nếp trường lớp học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho đội ngũ nhà giáo và học sinh, sinh viên; chuẩn bị tốt các điều kiện cho đổi mới chương trình giáo dục phổ thông”. Trường THCS Lam Cốt đã triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giữ vững kỷ cương, nền nếp trường lớp học, tăng cường các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.

Phong trào vườn hoa nghìn việc tốt của Liên đội được triển khai hiệu quả

Từ năm học 2017 – 2018, phong trào vườn hoa nghìn việc tốt đã được Liên đội triển khai có hiệu quả. Qua hoạt động này, học sinh có ý thức học tập tốt để được vinh danh, gắn tên trên bảng vàng vườn hoa hàng tuần. Cũng qua đó hoạt động đã giáo dục cho học sinh có tính thẩm mỹ, tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ mội trường.

Các hoạt động trải nghiệm trong nhà trường được nhà trường quan tâm chỉ đạo Liên đội thực hiện có hiệu quả, góp phần giáo dục cho học sinh biết yêu và quý trọng lao động. Phong trào vườn rau sạch cũng góp phần dựng quỹ cho các chi đội hiệu quả, đồng thời xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp.

(Vườn rau sạch được các chi đội thường xuyên chăm sóc)

Các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao cũng được tiến hành song song và đẩy mạnh cùng với phong trào học tập và các hoạt động trải nghiệm trong nhà trường.

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho thực hiện Chương trình GDPT mới từ năm học 2021 – 2022, trường THCS Lam Cốt đang từng ngày tích cực tăng cường các hoạt động dạy và học đạt hiệu quả cao.

BGH

Nguồn: Tự biên soạn