Friday, 14/08/2020 - 17:50|

TRƯỜNG THCS LAM CỐT TĂNG CƯỜNG DẠY HỌC TRỰC TUYẾN, VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TRONG THỜI GIAN HỌC SINH NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Thực hiện Công văn số 81/SGDĐT-VP ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc cho học sinh nghỉ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; Công văn 20/VHTT ngày 03 tháng 02 năm 2020 của Phòng văn hóa thông tin huyện Tân Yên về việc hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh nCoV; Thực hiện theo hướng dẫn của PGD&ĐT Tân Yên về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trong trường học; Nhằm đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra, ngày 04/02/2020 nhà trường đã xây dựng Kế hoạch phòng, chống dịch Coid-19 trong nhà trường. Trong đó, công tác tuyên truyền phòng dịch đến học sinh, phụ huynh được nhà trường quan tâm chỉ đạo.

Quang cảnh sân trường trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch

Nhà trường đã chủ động phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc lịch trực để vệ sinh môi trường, nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh 24/24 giờ. Mỗi tuần, nhà trường đều xây dựng kế hoạch phù hợp với đặc điểm tình hình, chủ động phân công nhiệm vụ cho giáo viên. Công tác phun thuốc khử trùng đảm bảo môi trường sạch sẽ, theo định kỳ 10 ngày nhà trường tiến hành phun 1 lần.

Công tác phun thuốc khử trùng trong nhà trường

Hàng ngày, cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện đều đặn công tác vệ sinh môi trường, trồng rau sạch, chăm sóc cây xanh luôn đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Công tác chăm sóc vườn rau của CBGVNV khi học sinh được nghỉ

Song song với nhiệm vụ trực trường, vệ sinh môi trường, nắm bắt tình hình diễn biến sức khỏe học sinh hàng ngày, ngay từ những ngày học sinh nghỉ học đầu tiên, nhà trường đã triển khai tập huấn cho giáo viên dạy học trược tuyến qua Internet, các phần mềm dạy học trực tuyến như zoom meeting, mạng zalo, facebook…

Trong điều kiện khó khăn về phương tiện học tập của học sinh, toàn trường có  395/473 học sinh có thiết bị kết nối mạng để tham gia học tập trược tuyến tại nhà. Ngay từ khi học sinh nghỉ học để phòng chống dịch, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên bộ môn kết hợp với giáo viên chủ nhiệm chủ động và trăng cường giao bài, chấm, chữa qua mạng zalo, facebook. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, sau khi nhận được văn bản hường dẫn cho học sinh tiếp tục nghỉ học từ ngày 09/3,  nhà trường đã xây dựng cụ thể thời khóa biểu giảng dạy của từng giáo viên, từng lớp trên phần mềm học trực tuyến zoom meeting. Thời gian học từ 20h – 21h hàng ngày từ thứ 2 đế thứ 7. Thông báo lịch học đến 100% học sinh và hướng dẫn học sinh cách cài đặt và sử dụng phần mềm. Sau 3 tuần triển khai dạy học trực tuyến trên zoom, tỷ lệ học sinh tham gia học tập đã tăng lên 95%, nhiều em chưa có thiết bị đã chủ động mua sắm thêm để phục vụ học tập, một số em tham gia học cùng với bạn nhóm đôi. Kết hợp với việc dạy trực tuyến trên zoom meeting, các bài tập còn được giáo viên bộ môn giao bài, chấm chữa qua mạng zalo, facebook hàng ngày nên chất lượng ôn tập cho học sinh được nâng cao.

Học sinh học tập trực tuyến trên zoom meeting từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần

Với truyền thống đoàn kết, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, tinh thần chủ động, sáng tạo, chống dịch như chống giặc, trường THCS Lam Cốt không những thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 mà còn là những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận giáo dục, không quản ngày, đêm quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao, được phụ huynh và nhân dân tin tưởng.

Nguyễn Thị Thúy Vân – Hiệu trưởng trường THCS Lam Cốt

Nguồn: Biên soạn