Thursday, 05/08/2021 - 22:28|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Lam Cốt

LỄ RA TRƯỜNG VÀ TRI ÂN CỦA HỌC SINH LỚP 9 NĂM HỌC 2017 - 2018

       Hồi trống cuối cùng của niên khóa 2014 - 2018 đã kết thúc, giờ chia tay đã đến rồi, những ánh mắt cô cậu học trò bịn rịn nhìn nhau, mắt ngấn nhòa khi cầm tay thầy cô giáo! Nhớ ngày nào cách đây 4 năm khi thầy cô đón các em vào trường, khi đó các em còn là những cô bé, cậu bé ngơ ngác, ánh mắt trong veo được các anh chị lớp 9 cùng các thầy cô dắt tay đưa vào các lớp 6A, 6B, 6C, 6D mà hôm nay sao nhanh quá đã chia tay! Các em đã lớn thật rồi, đã và đang trưởng thành. Với ánh mắt rạng ngời, với ước mơ cháy bỏng, những khát khao chinh phục kiến thức, có cả những bồn chồn khi sắp tới kỳ thi bước vào THPT và ẩn trong mỗi em lại có thêm những niềm riêng.

     Ước mơ của em

     Mở đầu buổi lễ cô Thân Thị Hải - Tổng phụ trách tuyên bố "buổi lễ ra trường của học sinh lớp 9 năm học 2017 - 2018 bắt đầu" đến dự với buổi lễ có:

- Cô Nguyễn Thị Thúy Vân - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường, 

- Thầy Dương Quý Quyền - Phó bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng  Nhà trường, 

- Ông Dương Ngô An - Hội trưởng hội Phụ huynh học sinh Nhà trường,

- Ông Đồng Quốc Cường - Hội phó hội Phụ huynh học sinh Nhà trường,

- 33 Cán bộ giáo, nhân viên nhà trường

- 123 em học sinh lớp 9

    Để chào mừng buổi lễ với các tiết mục văn nghệ của các lớp 9A; 9B; 9C; 9D với những ca khúc mang âm hưởng của tuổi học trò, nhưng ca từ dịu vợi sâu lắng, các em gửi đến thầy cô nhằm tri ân những công lao biển trời mà thây cô đã dìu dắt chúng em đi suốt chặng đường bốn năm qua. "Muốn sang sông thì phải bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì phải yêu mến thầy.." những lời dạy cha ông ngàn xưa để lại, mà suốt bốn năm qua thầy cô lại là những người bắc cầu đưa chúng em sang sông. Công ơn này chúng em mãi khắc ghi trong dạ, để mai này dù có đi đâu xa lại nhớ về mái trường THCS Lam Cốt thân yêu, nơi có bóng dáng cô thầy ngày đêm cần mẫn, đưa những lớp học trò lặng lẽ qua sông.

Bạn Đỗ Thị Thảo hát tặng thầy cô

      Tiết mục văn nghệ Lớp 9A hát cùng cô Dương Thị Lan

     Sau tiết mục văn nghệ để chào mừng lễ tốt nghiệp ra trường của học sinh lớp 9 niên khóa 2014 - 2018, phần lễ chào cờ được diễn ra thật trang nghiêm khi tiếng nhạc Quốc ca được cử lên hùng tráng, 123 em đoàn viên thanh niên cùng các thầy cô giáo trang nghiêm dưới Quốc kỳ và chân dung Bác Hồ kính yêu. Cùng hát vang bài Quốc ca trong tâm thế của người chiến thắng. Tiếp theo bài nhạc Đoàn ca vang lên cùng với dàn hợp xướng 123 đoàn viên, tiếng hát thanh cao gắn thành một khối đồng lòng cùng ước nguyện sẽ đỗ 100% vào THPT

Chúng em nghiêm trang dưới Quốc kỳ và Bác Hồ kính yêu

 

     Và đến màn thả bóng bay đây là màn trình diễn thật sôi động và quan trọng nhất: Khi những điều ước của các em được tự tay mình viết lên những trái bóng ước mơ, những dự định, kế hoạch quan trọng của bước ngoặt cuộc đời sớm sẽ thành hiện thực được thả lên trời xanh và bay cao bay xa đến những thành công phía trước. Khi 123 em học sinh cùng các thày cô giáo xếp thành 3 lớp vòng tròn đồng tâm với ý nghĩa ( đồng lòng, đồng sức, đồng cam ) trong tiếng nhạc trầm hùng hàng trăm trái bóng mang đi thông điệp, mang những ước mơ của các em được thả lên nền trời xanh trong của mùa Hạ với những khát vọng cháy bỏng kia sớm sẽ thành hiện thực. Làm rạng rỡ cho Nhà trường, cho quê hương Lam Cốt, cho niềm tự hào của cha mẹ thầy cô!

 

Bóng ơi bay cao nhé

Những trái bóng ước mơ trên nền trời xanh

 

Video màn thả bóng bay ước mơ của em

       Phần tiếp theo lần lượt 123 em học sinh lớp 9 được xướng danh bước lên bục vinh quang được đích thân Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thúy Vân trao tận tay những tấm bằng tốt nghiệp và cô ân cần dặn dò các em hãy cố gắng vươn lên em nhé! Sau đó các em từng lớp cùng chụp ảnh Kỷ yếu với các thầy cô giáo.

 Cô Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thúy Vân trao  bằng tốt nghiệp cho học sinh lớp 9

Cô Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thúy Vân, cô Nguyễn Thị Minh, ông Đồng Quốc Cường - Hội phó hội phụ huynh học sinh chụp ảnh Kỷ yếu cùng học sinh lớp 9

      Kết thúc buổi lễ, các em học sinh ánh mắt đỏ hoe ngấn lệ của niềm vui hạnh phúc pha với nỗi buồn thầm lặng khi ngày mai đây sắp phải xa mái trường tuổi thơ, xa thầy cô, xa bạn! Từng tốp học sinh tụ lại bên nhau, chào nhau, bạn cười, bạn nói, góc khuất lại có tiếng thút thít "cố lên mày nhé! ừ mày cũng thế nhé! ừ nhưng tao muốn mày và tao sẽ đỗ cùng trường, cùng lớp - ừ tao cũng hi vọng như vậy" xa xa từng góc, từng góc lại có những tốp bạn chụp ảnh Kỷ yếu với nhau.       

Trời về trưa oi nồng của mùa Hạ trong tiếng ve râm ran, hàng phượng vĩ trên con đường ra về cũng như đang âu sầu rủ bóng xuống mặt ao. 

 

     Chỉ còn thầy tôi lặng lẽ góc sân trường, vẫn lặng lẽ chăm cây đời cho đơm bông kết trái.

    Từng tốp học sinh đã ra về còn ngoái lại nhìn hàng ghế đá thân thương, dưới tàng cây rợp bóng nơi góc sân trường lặng lẽ.

Thầy giáo: Nguyễn Văn Hiệp 

Đề bút: Các em hãy  phấn đấu tốt hơn nữa nhé, thầy tin các em sẽ làm được!

Lam Cốt 25/05/2018

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Văn Hiệp
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 21
Năm 2021 : 1.302